Cùng hóng game mobile Pokemon Master, chiến đấu real time đã tay

Chiến đấu phong cách real time, các tính năng lần đầu xuất hiện trên dòng game Pokemon, đã làm anh em đủ phấn khích hóng Pokemon Master chưa?

Pokemon, Masters, game mobile, real time, battle, reveal

Pokemon tiếp tục xâm chiếm Việt Nam

Còn nhớ thời Pokemon Go làm mưa làm gió ở Việt Nam, đi đâu cũng thấy các “huấn luyện viên” lăm lăm chiếc điện thoại bắt Pokemon, những nơi công cộng như công viên, bảo tàng, phố đi bộ đông đúc hơn hẳn kể cả ngày thường. Rồi cơn sốt Pokemon Go cũng không còn giữ được độ nóng của mình, số lượng người chơi giảm đáng kể, phải chăng do lối chơi ra đường bắt Pokemon không còn phù hợp với văn hóa Việt Nam hay nội dung thiếu sự đổi mới.

Lưu ý: Các dòng chữ đỏ-in đậm là các đường link trỏ về nguồn thông tin, anh em click vào để hiểu rõ thêm nhé 🙂

Nhưng đừng lo lắng quá nhé anh em, vì cơn khát Pokemon sẽ tiếp tục được nổi lên với tựa game mobile Pokemon Master, một siêu phẩm mới được chính The Pokemon Company phát hành và DeNa phát triển sẽ trình làng trong năm 2019.

Trailer chính thức của Pokemon Master

Clip giới thiệu các tính năng mới của Pokemon Master từ đội ngũ nhà phát triển

Đem lại làn gió mới cho dòng game Pokemon

Câu chuyện của Pokemon Master diễn ra trên hòn đảo nhân tạo tên là Pasio, một địa điểm chưa từng xuất hiện trong thế giới Pokemon, các huấn luyện viên sẽ cùng nhau tranh tài để trở thành nhà vô địch của giải đấu Pokemon Master League. Nhìn chung cốt truyện của Pokemon Master vẫn theo mô tuýp thường thấy, nhưng điểm làm cho nó cuốn hút chính là các tính năng độc đáo lần đầu tiên xuất hiện ở dòng game Pokemon.

Thông thường anh em có thể mang theo đến 6 Pokemon trong chuyến hành trình của mình nhưng ở Pokemon Master chỉ được chọn duy nhất 1 Pokemon làm bạn đồng hành, trong game gọi là “sync pairs”. Những nhân vật ở các dòng game Pokemon trước đó cũng góp mặt trong xuyên suốt trò chơi, một vài NPC có khả năng gia nhâp team của anh em để lập thành nhóm 3 người, nhóm này rất quan trọng vì các trận đấu Pokemon đều diễn ra theo cơ chế đấu đội 3 vs 3.

Pokemon Master, game mobile, battle, 3 vs 3

Hệ thống chiến đấu không còn phong cách đánh theo lượt (turn based) truyền thống mà mọi hành động sẽ được thực hiện trong thời gian thực (real time), mỗi khi thực thi một hành động nào đó như di chuyển, tung kỹ năng đều tiêu tốn thanh năng lượng “move gauge” tương tự như Pokemon Go.

Huấn luyện viên và Pokemon còn có chiêu phối hợp để cho ra những pha thi triển kỹ năng mãn nhãn gọi là “sync moves”, hiểu nôm na sync moves là tuyệt chiêu cuối mà chúng ta thường thấy ở các game nhập vai. Không còn vô dụng chỉ biết đứng nhìn và ra lệnh cho Pokemon chiến đấu, các huấn luyện viên được nhà phát triển game ưu ái bổ sung thêm khả năng buff máu hoặc tăng chỉ số cho Pokemon trong trận đấu, theo mình thì đây là điểm cộng cho Pokemon Master vì nó cho thấy được sự gắn kết, phối hợp nhịp nhàng giữa huấn luyện viên và Pokemon.

Pokemon Master, game mobile, battle, 3 vs 3, sync moves

Thời điểm ra mắt

Mặc dù không ấn định cụ thể thời gian ra mắt nhưng theo như Yu Sasaki, nhà sản xuất của DeNa tiết lộ thì mùa hè 2019 sắp tới đây, Pokemon Master sẽ đổ bộ lên hai hệ điều hành Android và iOS, đó cũng là lúc số lượng người chơi đón nhận siêu phẩm này nhiều nhất.

Pokemon Master, game mobile, release date

Yu Sasaki tiết lộ thời gian ra mắt Pokemon Master

Ý tưởng làm nên Pokemon Master

Pokemon Master bắt đầu từ ý tưởng của Ken Sugimori, một trong những nhà sáng tạo nhân vật của các dòng game Pokemon trước đó, ông muốn trò chơi không chỉ là trải nghiệm tình cảm giữa người chơi với Pokemon mà còn tạo mối liên hệ giữa những người chơi với nhau, họ có thể tìm thấy bạn bè trên khắp thế giới có cùng chung sở thích là đam mê Pokemon. Hãy cùng hóng tựa game mobile Pokemon đáng mong chờ nhất hè 2019 này nhé anh em, biết đâu cơn sốt Pokemon lại bùng nổ như thời hoàng kim của Pokemon Go.

Nguồn: Dexerto

    0 Shares
    Share via
    Copy link
    Powered by Social Snap