Razer Turret cặp vũ khí tối tân cho Xbox One

Hai ông lớn trong ngành công nghệ gaming là Microsoft và Razer đã kết hợp cho ra đời cặp vũ khí không dây, hiệu năng tuyệt vời Razer Turret

razer, turret, keyboard, mouse, xbox one

Chuột và bàn phím để chơi game trên nền tảng Xbox One mà còn không dây, tay to vừa thôi chứ !!! Thật vậy, hai ông lớn trong ngành công nghệ và phát triển game là Microsoft và Razer đã bắt tay nhau cho ra đời cặp vũ khí đầy hứa hẹn này. Cả hai thiết bị được tích hợp nhỏ gọn, chắc chắn để mang lại cảm giác chiến game trên ghế sofa nhà bạn không chê vào đâu được.

Lưu ý: Các dòng chữ đỏ-in đậm là các đường link trỏ về nguồn thông tin, anh em click vào để hiểu rõ thêm nhé 🙂

razer turret, xbox one, keyboard, mouse, comfortable

Ngoại hình

Thiết kế khá sexy với lớp plate màu đen nhám của bàn phím, bố cục phím TKL ( ten key less ) loại bỏ phần phím số numpad, như vậy là quá đủ để chiến game rồi. Điều ấn tượng nhất là phần mousepad thò ra thụt vào bên hông bàn phím, tấm mousepad này còn được từ tính hóa để giúp cho việc di chuột “an toàn” hơn khi đang cao hứng mà nghiêng ngửa cặp “vũ khí” này không quá đà (còn nghiêng bao nhiêu, mạnh cỡ nào thì anh em tụi mình cùng test). Cả bàn phím và chuột đều có thể được đặt gọn gàng trên đùi mà không cần bề mặt phẳng nào khác, nó tiện lợi y như việc bạn cầm tay cầm không dây của Xbox vậy.

razer turret, xbox one, keyboard, mouse, magnetic mousepad

Phải nói là Razer nghiên cứu rất kỹ làm thế nào để người sử dụng sản phẩm của họ một cách thoải mái nhất, ngoài tấm mousepad đầy hữu ích bàn phím còn tích hợp cả miếng kê tay thường thấy ở các dòng gaming keyboard cao cấp, một điểm cộng nữa cho phần thiết kế. 

Đèn đóm

Tất nhiên là không thể thiếu hiệu ứng đèn backlight 16.8 triệu màu được điều khiển bằng phần mềm Razer Turret trên kho ứng dụng của Xbox One, dựa trên công nghệ độc quyền Razer Chroma và Xbox Dynamic Light, một số tựa game Xbox sẽ tương thích với cặp “vũ khí” này. Ví dụ như phím hồi máu sẽ nhấp nháy sáng khi bạn sắp thăng thiên, tùy chỉnh các phím hotkey các màu khác nhau cho dễ phân biệt… Nếu không thích, sẽ có riêng các hiệu ứng được cung cấp sẵn như nhấn phím nào thì sáng phím đó, chế độ sao rơi lóe sáng một vùng bàn phím rất thú vị. 

razer turret, keyboard, mouse, rgb, led, software, razer chroma, xbox dynamic

Hiệu năng

Cặp vũ khí này được kết nối với đầu thu cổng USB dải tần 2.4 GHz, khe cắm phía dưới chuột là nơi cất đầu thu này khi không sử dụng. Tuy nhiên Razer còn áp dụng công nghệ AFT (Adaptive Frequency Technology) tạm dịch là “công nghệ tương thích tần số”, nó giúp cho việc kết nối giữa các thiết bị với đầu thu luôn ổn định khi mà chỉ cho phép các thiết bị kết nối với nhau có cường độ tín hiệu lớn nhất, còn các tín hiệu nhiễu có cường độ tín hiệu thấp hơn nhưng nằm trong dải tần sẽ bị loại bỏ. Bên cạnh đó, công nghệ này còn có khả năng “nhảy” sang tần số khác trong dải tần khi cần thiết để duy trì kết nối.

razer turret, perfomance, aft, mouse

Chuột Razer Turret

Với bề dày lịch sử “làm chuột” từ năm 1999, thưở sơ khai là những con chuột có 1000/2000 DPI thì đến nay chuột Razer Turret thừa hưởng quá nhiều thành tựu với 16000 DPI, công nghệ cảm biến quang học 5G cực kỳ tiên tiến mà ở bài viết sau mình sẽ nói kỹ hơn vì nó quá khủng, switch được Razer tự làm với độ bền lên đến 50 triệu lần nhấn, thiết kế công thái học không lo mỏi cổ tay. Nói chung là theo như Razer khi bạn cầm chuột lên và chơi các tựa game FPS thì độ chính xác là 99,4 % tức là cứ 200 phát bắn thì 1 phát trượt, kinh nhỉ.

razer turret, mouse, 16000dpi, optical sensor 5g

Bàn phím Razer Turret

Razer tự làm rất nhiều thứ và họ làm cả switch cho bàn phím, Razer Turret được trang bị Green Switch với tiếng click và cảm giác phản hồi rõ, lực nhấn là 50g và điểm nhấn là 1,9 mm, tổng hành trình phím là 4 mm, cấu hình chỉ khác với Blue Switch của Cherry MX là điểm nhấn 2,2 mm. Cam kết độ bền lên đến 80 triệu lần nhấn còn của Cherry MX là 50 triệu và Kailh là 70 triệu, Razer đều vượt mặt đối thủ. Điểm đặc biệt cuối cùng là phím Xbox đặt kế bên phím Menu, giúp chúng ta quay lại home screen của Xbox dễ dàng, vị trí đặt phím này rất thông minh vì chẳng mấy khi chơi game mà chúng ta lại sờ mó đến khu vực phím Menu tránh tình trạng bị ấn nhầm.

razer turret, keyboard, green switch

Kết luận

Try hard các tựa game Xbox giờ dường như sẽ có một cảm xúc khác khi mà “vũ khí” mới được trang bị tận tay, các đối thủ của bạn khi match trong trận đấu cũng sẽ là những người sở hữu vũ khí tương tự bạn, Xbox làm điều này vì muốn mang tính công bằng trong game giống như việc bạn chơi PUBG mobile giả lập trên PC mà lại đấu với những người chơi PUBG trên điện thoại. Danh sách các tựa game được hỗ trợ Razer Turret: Gears 5, Fortnite, Warframe, Minecraft, X-Morph: Defense, Vermintide 2, Bomber Crew, Children of Morta, DayZ, Deep Rock Galactic, Minion Masters, Moonlighter, Roblox, Strange Brigade, Vigor, Warface, Wargroove.

Hiện tại mình mới thấy trên trang chủ của Razer đang bán với mức giá 249,99$. Anh em nào đang sử dụng Xbox One thì rất đáng để quan tâm nhé

Nguồn: Razer, IGN

 

    0 Shares
    Share via
    Copy link
    Powered by Social Snap