NVIDIA G-Sync hỗ trợ màn hình FreeSync, quá ngon cho game thủ ví bé!

NVIDIA tung ra chiến lược áp dụng công nghệ G-Sync độc quyền trên các dòng màn hình gaming FreeSync của AMD, quả là nước đi cực kỳ thông minh

nvidia, gsync, amd, freesync, compatible, monitor

Cuộc chiến không hồi kết

Cuộc chiến giữa NVIDIA và AMD vẫn đang tiếp diễn và khốc liệt hơn bao giờ hết, cả hai chạy đua phát triển công nghệ, tung ra hàng loạt sản phẩm chiến lược nhằm chiếm thị phần trong thị trường linh kiện gaming đầy khắc nghiệt.

Lưu ý: Các dòng chữ đỏ-in đậm là các đường link trỏ về nguồn thông tin, anh em click vào để hiểu rõ thêm nhé 🙂

Đại đa số các sản phẩm của AMD như GPU, CPU hay màn hình hỗ trợ công nghệ FreeSync đều có mức giá phải chăng, phù hợp túi tiền của anh em game thủ “ví bé”. Chắc hẳn NVIDIA biết được lợi thế của AMD là mức giá tương đối cạnh tranh cùng hiệu năng so kè với mình, nên đã tung ra chiến lược áp dụng công nghệ G-Sync độc quyền trên các dòng màn hình gaming FreeSync của AMD.

Đôi nét về FreeSync và G-Sync

Về cơ bản, hai công nghệ này sẽ đồng bộ tần số làm tươi (Refresh Rates) của màn hình và tốc độ render hình ảnh (Render Rates) của GPU để khắc phục hiện tượng xé hình (Screen Tearing), chồng lấn hình (Stutter), giảm thiểu độ trễ hình ảnh, cho ra những khung hình mượt mà nhất trong các phân đoạn có tiết tấu nhanh, nhiều hình ảnh, hiệu ứng xảy ra.

Video trình diễn công nghệ G-Sync của NVIDIA

Video trình diễn công nghệ FreeSync của AMD

Nước đi chiến lược

Các dòng màn hình hỗ trợ G-Sync hiện nay có giá khá “chát”, đơn cử như Lenovo Y27G (399$ trên Amazon tương đương ~ 9,177,000đ, chưa có mặt tại Việt Nam) và AOC C27G1 (6.599.000đ bán tại Phong Vũ) có mức giá chênh lệch rất cao trong khi cấu hình gần như tương đồng nhau với độ phân giải Full HD 1920×1080, tấm nền VA, màn hình cong 27 inch, refresh rates 144Hz.

Trên đây chỉ là một ví dụ theo đánh giá chủ quan của mình, anh em có thể tự kiểm chứng, nói gì thì nói việc NVIDIA hỗ trợ G-Sync lên màn hình FreeSync là điều đáng quan tâm vì rất có lợi cho chúng ta. Để làm được điều này NVIDIA đã kiểm thử hàng loạt các dòng màn hình gaming có tính năng VRR (Variable Refresh Rates: thay đổi tần số làm tươi) trong khoảng ít nhất từ 60 – 144Hz với dòng card đồ họa GeForce GTX 10-Series, GTX 16-Series và GeForce RTX 20-Series.

Qúa trình kiểm thử phải cho kết quả không có các hiện tượng giật,nhấp nháy, xé hình trong khi chiến các tựa game có tiết tấu nhanh, nhiều hiệu ứng đồ họa. Danh sách màn hình gaming được hỗ trợ tương thích G-Sync ngày càng một tăng lên, NVIDIA đang nỗ lực nhân rộng hệ sinh thái của mình cũng như tăng mức độ phổ biến đến tay người dùng hơn. 

Video giới thiệu công nghệ G-Sync Compatible của NVIDIA

Danh sách dòng màn hình gaming tương thích G-Sync (G-Sync Compatible): NVIDIA G-Sync Compatible Monitor

Nguồn: The VergeNVIDIA


    0 Shares
    Share via
    Copy link
    Powered by Social Snap