GeForce RTX 2080 Ti Artic Storm: VGA single slot “khủng” của ZOTAC

ZOTAC đã có một màn show-off chiếc  GeForce RTX 2080 Ti Artic Storm single slot cực kỳ hoành tráng tại Computex 2019.

ZOTAC, GeForce, RTX 2080 Ti, Artic Storm, VGA, single slot

Thông thường các thế hệ card đồ họa (VGA) cao cấp ngày nay đều có ngoại hình khá xôi thịt do phải gồng gánh hệ thống tản nhiệt to bự như bộ ba quạt tản nhiệt kích thước lớn hay cơ chế hybrid bao gồm cả tản nhiệt nước và quạt làm mát. Tất nhiên là với kích thước đồ sộ như vậy, ít nhất chiếc VGA phải chiếm 2 slot trong case máy tính còn những dòng VGA chỉ có 1 slot (single slot) sẽ có hiệu năng không vượt trội, chỉ dừng lại ở phân khúc thấp cho đến tầm trung, hiếm lắm mới có một vài sản phẩm tầm trung cận cao cấp.

Lưu ý: Các dòng chữ đỏ-in đậm là các đường link trỏ về nguồn thông tin, anh em click vào để hiểu rõ thêm nhé 🙂

Nhận thấy thị trường hiện tại đang thiếu những chiếc VGA single slot cao cấp đi kèm tản nhiệt nước để tối ưu hiệu năng, ZOTAC đã có một màn show-off chiếc  GeForce RTX 2080 Ti Artic Storm single slot cực kỳ hoành tráng tại Computex 2019.

ZOTAC, GeForce, RTX 2080 Ti, VGA, Artic Storm, single slot

Xin lưu ý với anh em rằng RTX 2080 Ti Artic Storm đã được ZOTAC bán trên Amazon với mức giá 1,499$ (~ 34.477.000 đ) và đó là phiên bản dual slot còn bản single slot mới được ZOTAC trình diễn tại Computex chứ chưa tung ra thị trường.

Dựa trên GPU TU102 của NVIDIA, Artic Storm mang lại xung boost clock 1575 MHz và base clock 1350 MHz, không cao hơn so với phiên bản chuẩn của NVIDIA là mấy. ZOTAC trang bị cho Artic Storm công nghệ nguồn nuôi “16+4 phase digital VRM”, đảm bảo nguồn điện áp cung cấp cho VGA luôn hoạt động ổn định ngay cả khi làm việc ở mức tiêu thụ công suất cao nhất. Bên cạnh đó, Power Boost là con chip điều khiển dòng điện sáng giá được tích hợp bên trong Artic Storm, nó đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu công suất dư thừa và duy trì mức nhiệt độ lý tưởng khi hoạt động lâu dài.

ZOTAC, VGA, GeForce, RTX 2080 Ti, Artic Storm, single slot

Nói đến Artic Storm không thể không nhắc đến water block chính hãng tuyệt đẹp của ZOTAC, thiết kế hài hòa cả về hiệu năng lẫn ngoại hình sang trọng, có 2 vùng trên VGA sử dụng đèn led RGB được điều khiển màu sắc và hiệu ứng bằng phần mềm Spectra 2.0. Tấm cold plate của water block thừa hưởng công nghệ “0.3 mm micro channels” đem lại hiệu suất làm mát cao hơn hẳn so với các đối thủ cùng phân khúc, ren bắt đai ốc theo tiêu chuẩn kích thước G 1/4 phù hợp với hầu hết phần cứng tản nhiệt hiện nay từ bể chứa, bơm, ống dẫn nước…

ZOTAC, VGA, RTX 2080 Artic Storm, RGB, led, single slot

Hai phân vùng đèn led RGB của RTX 2080 Ti Artic Storm

Chắc hẳn anh em nào có dịp tham gia sự kiện Computex 2019 cũng sẽ bị thu hút bởi chiếc case “vườn không nhà trống” của ZOTAC, mọi thành phần cơ bản đều lộ ra ngoài, RTX 2080 Artic Storm là điểm nhấn chính khi nằm ngay vị trí mặt tiền của của case, đủ biết ZOTAC ưu ái như thế nào cho dòng VGA cao cấp này của họ, thiết nghĩ đây cũng là chiêu bài đánh tiếng rằng ZOTAC sẽ chuẩn bị trình làng siêu phẩm này trong thời gian sắp tới. Anh em ví to có thích tậu cho mình Artic Storm nhỏ bé xinh xinh này không nhỉ ?

ZOTAC, VGA, RTX 2080 Ti Artic Storm, single slot, show case

Hình ảnh case tham dự Computex 2019 của ZOTAC có sự góp mặt của RTX 2080 Ti Artic Storm single slot

Nguồn: AnandtechZOTAC

    0 Shares
    Share via
    Copy link
    Powered by Social Snap