AMD dự định cho ra đời thế hệ chip xử lý Ryzen APUs trên tiến trình 7nm

Theo một nguồn tin đáng tin cậy từ AMD, trang wccftech dự đoán thế hệ chip xử lý Ryzen APUs 7nm sẽ ra mắt vào khoảng cuối tháng 11.

AMD, Ryzen, APUs, 7nm

Theo một nguồn tin đáng tin cậy từ AMD, trang wccftech dự đoán thế hệ chip xử lý tích hợp chip đồ họa Ryzen APUs được thiết kế trên tiến trình 7nm sẽ xuất hiện vào khoảng cuối tháng 11 tức là sau 4 tháng kể từ khi ra mắt kiến trúc Navi. 

Lưu ý: Các dòng chữ đỏ-in đậm là các đường link trỏ về nguồn thông tin, anh em click vào để hiểu rõ thêm nhé 🙂

Các thế hệ chip xử lý APUs (Accelerated Processing Unit) là sự kết hợp của CPU Zen và GPU Vega dựa trên vi kiến trúc Zen tiến trình 14nm, được AMD lấy tên mã là Raven Ridge và chính thức tung ra thị trường vào ngày 26/10/2017. Đến nay đã được gần 2 năm, Navi cũng rục rịch chuẩn bị có màn chào sân hoành tráng với 2 dòng card đồ họa RX 5700 XT và RX 5700 vào ngày 07/07, chẳng có lý gì mà AMD không nhân cơ hội này để nâng cấp Raven Ridge lên tiến trình 7nm vào hè năm nay hoặc chậm hơn là ở CES 2020 để đi đúng quỹ đạo phát triển công nghệ của mình.

AMD, APUs, Ryzen, Radeon

AMD không nêu rõ tên mã kiến trúc mới của APUs mà gọi đây là một bản làm mới kiến trúc Raven Ridge trên tiến trình 7nm, điều đó củng cố chắc chắn cho việc thế hệ APUs tiếp theo sẽ có xung clock cao hơn và tiến trình 7nm là người kế nhiệm tiếp theo nhưng vẫn giữ nguyên cấu hình cơ bản.

CPUs Ryzen 3000 Series đã lên sóng tại E3 2019 với màn trình diễn ngoạn mục, đe dọa ngôi vương của các dòng chip xử lý Intel thế hệ thứ 9, thì việc tích hợp dòng chip xử lý này lên APUs thế hệ mới không những mang lại khả năng xử lý tác vụ tuyệt vời mà còn cắt giảm rất nhiều chi phí sản xuất của AMD bên cạnh đó nó còn thích hợp cho anh em nàm muốn build một cỗ máy HTPC (Home Theater PC) hay All-In-One nhỏ gọn mà vẫn giữ được hiệu năng tốt.

Năm 2020 có vẻ sẽ là một năm đầy máu lửa khi cuộc chạy đua công nghệ giữa các ông lớn như Intel, AMD, NVIDIA đang đến hồi gay cấn và người được lợi lớn nhất không ai khác chính là anh em chúng ta. Qủa nhiên công nghệ càng phát triển thì người tiêu dùng càng có nhiều lựa chọn cho riêng mình, đó là quy luật xoay vòng của cuộc sống.

Nguồn: wcftech

    0 Shares
    Share via
    Copy link
    Powered by Social Snap