Cái nhìn đầu tiên hình ảnh render card đồ họa Xe của Intel, đẹp xuất sắc !

Intel China đã tiết lộ hình ảnh render chiếc VGA Xe trên mạng xã hội Weibo, chắc chắn đây là hình ảnh rất gần bản thiết kế cuối cùng.

Intel Xe, graphics card, render, leak

Sân chơi VGA giờ đây không còn của riêng cặp đôi AMD và NVIDIA nữa mà ông lớn trong ngành công nghệ Intel đã lên tiếng bằng quân bài chiến lược là dòng card đồ họa có tên mã Xe. Để tiếp nối thành công của kiến trúc đồ họa Gen 11, Xe được Intel định hình là thế hệ Gen 12 với đa dạng dòng sản phẩm từ card đồ họa tích hợp trong CPU, card rời phân khúc tầm trung cho đến ứng dụng trong data center, công nghệ AI.

Lưu ý: Các dòng chữ đỏ-in đậm là các đường link trỏ về nguồn thông tin, anh em click vào để hiểu rõ thêm nhé 🙂

Điều chúng ta quan tâm nhất ắt hẳn chính là diện mạo chiếc card đồ họa rời đầu tiên mà Intel trình làng giới công nghệ, rất nhiều bản concept đoán già đoán non về đứa con tinh thần của Intel, đa số đều có thiết kế rất bắt mắt và không giống như bất kỳ chiếc VGA nào từ trước đến giờ. Nhưng sự sung sướng này đến bây giờ mới lộ rõ, Intel China đã tiết lộ hình ảnh render chiếc VGA Xe trên mạng xã hội Weibo, mặc dù không ghi rõ tác giả là ai nhưng chúng ta có thể chắc chắn đây là hình ảnh rất gần với bản thiết kế cuối cùng mà đội ngũ thiết kế công nghiệp sáng tạo ra.

Intel Xe, graphics card, render, leak

Mặt trước hình ảnh render card đồ họa Xe

Anh em có thể thấy hai tone màu trắng, xanh đặc trưng của Intel được sử dụng để làm màu sắc chủ đạo cho Xe, phần khung quạt làm mát bao quanh VGA là vật liệu kim loại cùng kết cấu tấm tản nhiệt đặc biệt tạo sự thông thoáng khi sử dụng cùng lúc 3 quạt. Hình ảnh đập vào mắt mình đầu tiên là ký tự Xe được Intel khôn khéo đặt vào vị trí quạt giữa cùng hiệu ứng led đẹp mắt, đảm bảo sẽ không đụng hàng với bất kỳ loại VGA nào.

Ngõ vào dây cấp nguồn nằm ở cuối VGA với 2 cặp 8 pin PCIe, các cổng xuất hình ảnh vẫn như thường lệ xuất hiện mặt trước VGA, bao gồm 3 cổng Display Ports và 1 cổng HDMI. Dự kiến Xe sẽ trình làng vào năm 2020 và được xây dựng trên tiến trình 10 nm của Intel, hứa hẹn là đối thủ đáng gờm trên thị trường VGA đầy sôi động.

Intel Xe, vga, behind, render, leak

Mặt sau hình ảnh render card đồ họa Xe

Intel Xe, vga, render, leak, side

Mặt bên hình ảnh render card đồ họa Xe

Nguồn: techpowerup

    0 Shares
    Share via
    Copy link
    Powered by Social Snap