Chơi huyền thoại “Rắn săn mồi” trên Google Maps với Android/iOS, PC

Google đã làm lại một bản remake game “Snake” nhân dịp “ngày cá tháng tư”, tích hợp như một chức năng ẩn trong Google Maps

google, maps, snake, mobile, pc

Tựa game “Rắn săn mồi” hay còn có tên tiếng Anh là “Snake” ắt hẳn không còn xa lạ đối với anh em ở thế hệ 8x – 9x đời đầu, cái thời mà điện thoại “cục gạch” vẫn còn đang rất hot và làm mưa làm gió trên thị trường game mobile.

Lưu ý: Các dòng chữ đỏ-in đậm là các đường link trỏ về nguồn thông tin, anh em click vào để hiểu rõ thêm nhé 🙂

Lịch sử “Rắn săn mồi”

Được biết đến là cội nguồn của hàng loạt các tựa game mobile đình đám bây giờ, ít ai biết rằng người viết nên nó là một kỹ sư người Phần Lan làm việc cho Nokia với ý tưởng ban đầu là một phần ứng dụng mà Nokia muốn bổ sung vào hệ điều hành còn thiếu của họ cho sinh động.

Snake đã cải tiến qua rất nhiều phiên bản từ Snake Real World (bản gốc), Snake Classic phiên bản trắng đen cho đến Slither.io màu sắc, hiệu ứng bắt mắt rất nổi tiếng sau nay.

Được phát triển trên rất nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux đối với người dùng máy tính và Android, iOS, Symbian, Windows Phone đối với người dùng điện thoại thì có thể thấy mức độ phổ biến của tựa game này là rất lớn.

Đi tàu du lịch khắp thế giới

Google đã làm lại một bản remake nhân dịp “ngày cá tháng tư”, tích hợp như một chức năng ẩn trong Google Maps với hình ảnh “hoài niệm” 8 bit mang lại cho bạn cảm giác bồi hồi khó tả. Anh em có thể chiến game trên desktop thông qua trình duyệt web và trên điện thoại Android/iOS miễn là có cài đặt ứng dụng Google Map.

Cách chơi

Với nhiệm vụ chính là đón thât nhiều du khách lên “con tàu rắn” của bạn, ứng với mỗi du khách lên tàu bạn sẽ nhận được số điểm tương ứng, cách chơi sẽ không khác gì phiên bản gốc nhưng điểm đặc biệt là ở đây bạn có thể ăn được cả những tòa nhà, kỳ quan thế giới, công trình nào càng to càng nổi tiếng thì càng nhiều điểm. Điểm số của bạn được chia sẻ qua Facebook, Twitter và cả email, những ứng dụng quá quen thuộc có lượng người dùng rất lớn.

Bạn sẽ được chu du qua các địa danh như Cairo, São Paulo, London, Sydney, San Fransisco, Tokyo và map Thế giới, khi vào chơi thì bản đồ của màn chơi cũng là hình ảnh 2D bản đồ địa lý tương ứng với địa danh bạn chọn trước đó. Cách điều khiển cũng siêu dễ không làm khó được người chơi với các thao tác vuốt quen thuộc trên điện thoại và 4 phím mũi tên trên desktop, tuy nhiên độ khó của game mới là điều đáng nói khi mà nhịp độ của mỗi màn đẩy nhanh lên cao và độ dài ngoằng của con tàu tăng nhanh chóng mặt.

Hướng dẫn chơi trên desktop

Hướng dẫn chơi trên điện thoại

 • Cài đặt ứng dụng Google Maps trên điện thoại của bạn
 • Đăng nhập vào tài khoản Google
 • Nhấn chọn vào biểu tượng menu góc trên bên trái của giao diện ứng dụng
 • Sẽ có một menu sổ ra với nhiều tính năng của Google Maps, chọn mục “Play Snake” với biểu tượng “Rắn săn mồi” huyền thoại và chiến thôi

 

  2 Shares
  Share via
  Copy link
  Powered by Social Snap